Chi tiết Blog

Bí Quyết Để Phát Huy 100% Hiệu Quả Của Lăn Kim

"Thường tay nghề bác sĩ đã quyết định 70% thành công, 30% còn lại nằm ở khâu chăm sóc. Hôm nay mình sẽ chia sẻ thật chi tiết để các bạn tham khảo ngày đầu làm gì, ngày 2-3 làm gì, 1 tuần làm gì, sản phẩm nào để lăn kim có hiệu quả.

Chúc các bạn sớm tìm lại làn da đẹp."

A. TRƯỚC LĂN KIM

Mọi người nghĩ bôi tế bào gốc sau khi lăn kim là xong, nhưng đó là quan điểm cũ, hiệu quả đáp ứng không cao. Trước khi lăn 2 tháng, mình phải chuẩn bị thật kỹ thì khi lăn mới thấy biến chuyển tốt. Bí quyết của phần này nằm ở Vitamin A bạn dùng. Ok, bạn không nghe lầm, hãy dùng dẫn xuất vitamin A dưỡng thật kỹ trước khi lăn. Trước đây, trong những báo cáo cũ, chúng ta được khuyên dừng Vitamin A 6 tháng trước lăn kim, sau đó các nghiên cứu chỉ ra chỉ cần 3 tháng, rồi 1 tháng. Nhưng gần đây, một số nghiên cứu thực nghiệm đã chứng tỏ được da có dùng Vitamin A trước khi lăn kim cho đáp ứng tốt hơn với da không lăn, đồng thời, thời gian nghỉ giữa những lần lăn cũng được rút ngắn từ 7-14 ngày thay vì 30-60 ngày như trước đây.


Dĩ nhiên khi lăn kim mà da đang xài Vitamin A thì các triệu chứng đỏ mặt, nóng rát, da như phỏng xảy ra là bình thường, sẽ nặng hơn rất nhiều so với không dùng Vitamin A. Tuy được khuyên là dùng trong 2 tháng, nhưng thật sự muốn da ổn định tốt nhất, cá nhân mình thấy các bạn nên dùng Vitamin A từ 3-6 tháng trước đó còn 2 tháng đôi khi vẫn chưa cảm nhận được nền da thay đổi đến mức nào để có thể skincare sau lăn kim.

Vitamin A dưới dạng tretinoin được chỉ định để tối đa hóa sự hình thành collagen ở da

Ngoài ra, trong thời gian này bạn nên xác định loại sẹo của mình là loại nào, đáp ứng bao nhiêu % điều trị, phục hồi tối đa để chuẩn bị tâm lý trước, tránh thất vọng trong trường hợp không được như ý.

Thường bác sĩ có chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn nhiều phương pháp kết hợp bao gồm:

Laser + Lăn Kim + PRP kèm thủ thuật tách sẹo, peel, chấm TCA

Để có hiệu quả tối đa nhất trong trường hợp sẹo mình toàn loại khó trị như ice pick.

Tóm lại tốt nhất ai bị mụn thì hãy giữ cho da đừng bị sẹo vì làm hết đống trên ở cơ sở uy tín tử tế thì ít lắm cũng 30 triệu, nhưng thường là hơn đó.

B. TRONG KHI LĂN

Nên hỏi bác sĩ dùng thuốc lăn gì cho mình, tế bào gốc hãng nào. Các thông tin này khá nhạy cảm nên thường không chia sẻ public được, thậm chí có những cơ sở sẽ từ chối tiết lộ cũng không phải khó hiểu nên mình mà tin bác sĩ nào là mình mang luôn thuốc lăn theo để bác lăn cho. Nói chung gu này là lời ăn lỗ chịu vì biết đâu thuốc người ta tốt hơn và đắt hơn, nhưng mình chỉ dám tin mình, không tin được ai hết nên cứ vậy cho an toàn.

Điều này khá giống việc bạn dùng skincare. Có hãng đắt, luxury thật nhưng giấu hết bảng thành phần thì không đường mò. Bình thường dùng từ từ, không hợp thì thay nhưng những dịp trọng đại như lăn kim thì không đùa được, cứ thành phần rõ ràng mình dùng thôi.

Ngoài ra, khi lăn các bạn nhớ nhắc bác sĩ làm mạnh tay lên, có đau thì cắn răng chịu. Than đau bác sĩ nhát tay làm không thành công thì thiệt mình thôi.

C. SAU KHI LĂN 1-2 NGÀY

Trong đêm vừa lăn kim, các bạn có lựa chọn làm sạch mặt hoặc không. Mình thử cả để nguyên với làm sạch thì như nhau. Không khác biệt gì lắm nên tầm 4 tiếng sau khi lăn, mình làm sạch mặt qua với nước để đi ngủ cho dễ chịu

Về sản phầm, dùng nước muối sinh lý 0.9% mình không hợp, thấy mặt rít, khó chịu và đặc biệt thấy hổng vệ sinh nên mình dùng xịt khoáng.

Và đừng quên phải có bông tẩy trang (cotton pad) loại tốt đi kèm.

Và bạn bôi tế bào gốc của bạn, hoặc bác sĩ cho nhé. Trong tình trạng hết thuốc, xin thêm không được thì mua loại nào có đủ các growing factor (yếu tố tăng trưởng) KGF/ EGF/ IGF/ PDGF/ FGF/ NGF/ TGF cho yên tâm. Thực ra mình là đứa nghi ngờ tế bào gốc, thậm chí viết bài không nên dùng luôn nhưng gần đây quen mấy anh bác sĩ da liễu đẹp trai học giỏi, được các anh giảng bài cho cell path way signal nên tin hơn để dùng…

Kết quả hình ảnh cho serum bottle photography

D. SAU LĂN KIM NGÀY 2-3-7

Lúc này vết thương đã đóng mài, tùy kim bạn lăn, tùy phục hồi cơ thể, thường an toàn là để ngày thứ 3 hãy dưỡng đè vào nhưng có lần tớ lăn nông nên chỉ lần thứ 2 là dưỡng vào rồi. Lúc này mình tha hồ sáng tạo đồ dưỡng nhưng vẫn khoa học phết nhé. Tóm lại, mình bôi tế bào gốc là một phần, nhưng Vitamin A + C là combo kích thích collagen sáng giá không thể bỏ qua được nên các bạn thử công thức căn bản:

Vitamin A + vitamin C + tế bào gốc/ peptide + kem dịu da

Vitamin A đứng đầu thế giới, chuẩn mực của làm đẹp khoa học, được gần như tất cả các bác sĩ da liễu sáng giá, dày dặn kinh nghiệm tin dùng không ai khác là Obagi Tretinoin. Bạn đừng bảo mua Retin A bôi, ok it’s fine. Không bao giờ chung đẳng cấp được. kể cả Neostrata cũng không bằng. Neostrata có thể rất tốt với PHA nhưng đã sang Tretinoin thì khỏi mất công chọn lựa, cứ Obagi Tretinoin mà chiến. Ngay cả khi bác sĩ Obagi rời hãng, làm line riêng thì ông cũng phải mua Tretinoin hãng cũ dùng vì chẳng formulate lại nổi món đồ thần thánh này. Nói chung là sẽ có post khác kể lể vì sao Tretinoin nhà bác sĩ Obagi là không bỏ qua được còn post này chỉ tóm lại là: PHẢI DÙNG. À trong trường hợp da chưa quen thì dùng retinol nha, nhưng reinol thì nhẹ, tớ không thích lắm. Mạnh bạo quen rồi và thấy đáp ứng cao nên cứ theo.


 

Vitamin C thì có nhiều chuyện để kể nè, phải tách ra dùng: 

1. L-ascorbic acid: Nói quá nhiều về sự chuẩn mực của Obagi Vitamin C nên không nói lại, cứ mua C Obagi/ Skineeuticals cho khoản này. Nồng độ 15- 20%, ai chịu được thì 20% như mình nhé.

2. Tetrahexyldecyl Ascorbate & Magnesium Ascorbyl Phosphate: 2 bạn sáng sủa thay thế trong trường hợp dùng C L-ascorbic acid không nổi. Còn ai chịu thì dùng chung, mỗi loại tác động khác nhau, cùng phải chuyển hóa L-ascorbic acid hết nhưng không giống 100% đâu. Bạn nào chinh chiến C rồi hẳn cũng cảm nhận được dùng 2-3 loại nó khác thế nào. Và Obagi có luôn đáp án là Obagi Professional-C Peptide Complex – Có 2 loại C trên + Peptide. Hãng ra năm 2014, và tớ thấy mình thiệt quê mùa khi đến 2018 mới tìm ra em này

Kết quả hình ảnh cho obagi peptide

TẾ BÀO GỐC/ PEPTIDE

Ok, ai còn tế bào gốc, prp gì đó của bác sĩ thì dùng ở bước này nhen. Tớ thường dùng hết ngày thứ 3 mới hết đồ chơi, mà tớ đoán ai cũng thế nên layer nó như sau

KEM LÀNH DA

 1.Paula’s Choice RESIST Omega+ Complex Serum: Omega 3,6,9, cân bằng Oleic acid, linoleic acid, 4 loại Ceramide. Ok fine, khỏi phân tích, kể đến đây là biết phải dùng rồi hen.

2. Elizabeth Arden Ceramide Capsules: Dịu da, boost ceramide tận cùng. Hàng này đồ hơi bình thường, dùng hoài không thấy gì tự dung le lói được ngôi sao capsule này. Khổ tâm là hàng bị reformulate rồi chứ bản original còn ngon hơn. À, mà mua hãng đúng nhen Elizabeth Arden =))

3.Bioderma Cicabio: Không nhờn, thấm nhanh, chiết xuất rau má, vài technology dài dòng quên tên giúp da phục hồi. Tớ sẽ update trong 1 post riểng để các bạn hiểu vì sao phải luôn có một em trong nhà

Kết quả hình ảnh cho cream jar intothegloss

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

1. Viên Chống nắng: Phài có nha các bạn, 100% không được bỏ ngoài routine của mình vì thời này không dùng chống nắng nổi vì không tẩy trang được nên em này là phải có. Em giảm tác động oxy hoa1 của gốc tự do trên da. Ai có điều kiện nên dùng luôn, lợi lắm lắm. Hãng recommend gồm có:

2. Collagen: Ai có gì dùng đó, hổng khuyến khích hãng nào nhưng quen 2 bạn nữ lăn kim chung thấy các bạn dùng Fracora Placenta thấy đáp ứng tốt hơn mình nên mình ghi thôi chứ con trai như mình hổng bon chen được.

Hình ảnh có liên quan

Theo CavangwearsnoPrada


Share:

Viết một bình luận

Tags

retinol vitamin C sáng da kháng sinh bác sĩ tips làm đẹp tế bào gốc gel mụn bọc layer chính hãng L-AA thâm foam da đẹp MAP kem dưỡng pH mụn nang nám peptide complex auth/fake retinoids professional-c tretinoin trị mụn kê toa lăn kim obagi hydrate routine Tetrahexyldecyl Ascorbate skincare chống lão hóa chống nắng vitamin A vitamin lotion mụn đầu đen mụn ẩn bha/aha kem chống nắng phân biệt moisturizer serum retinoid phục hồi da benzoyl peroxide obagi trị thâm sữa rửa mặt kem mắt obagi retinol SAP chống oxi hóa dưỡng ẩm tẩy da chết da dầu da khô c peptide complex quầng thâm obagi blue peel dưỡng trắng nu-derm fx advanced night repair nuderm retinaldehyde acid peel ceramide c serum dưỡng mắt nu derm suzanobagimd phytic acid peel da hóa học hydromanil idr trị nám obagi nuderm retivance hyaluronic acid blend fx clear fx elastiderm da nhạy cảm exfoderm obagi clenziderm clenziderm chemical peel\ peptide obagi360 vitamin c antioxidants peel da lỗ chân lông dưỡng da hydroquinone kem trộn arbutin quy trình dưỡng da hydrate ví điện tử c fx BHA glycolic acid nhập khẩu chính thức blue peel đặc trị kinetin obagi 30 years obagi c rx skin type momo thâm mụn AHA night cream blue peel radiance eye cream bha cân bằng độ pH skin calming cream gentle rejuvenation zeatin rửa mặt obagi medical mờ thâm Tretinoin c rx sợi bã nhờn trị thâm nám obagi suncare obagi c fx system hàng giả obagi c mobile e-wallet PHA Vitamin A Retinoic Acid chuẩn bị da dương minh da lão hóa payment làm sạch exfoderm forte obagi vietnam cleanser tem chống giả trị sẹo l-aa da mụn trắng da trẻ hóa da chống oxy hóa aha thanh toán tẩy tế bào chết phục hồi lactobionic acid Obagi phân phối chính thức loại da polyhydroxy acid gluconoglactone

Mạng xã hội

Ads