Chi tiết Blog

Có gì khác nhau giữa Serum C 100$ và 10$?

"Có 1 thực tế phũ phàng rằng chỉ có 33% L-ascorbic acid tiếp xúc với nước trên da được. Lại chỉ có 5% tác dụng được trên da nên lượng C thực sự tác động khá ít và gần như không hiệu quả."

Mình viết về tác dụng của vitamin C trong bài cũ, rõ ràng khúc chiết rồi. Cụ thể:

------------------------------------------------

1. Chống oxy hóa – dùng electron của bản thân đề trung tòa tác động của những gốc tự do tấn công làm sai lệch DNA của da, cội nguồn của lão hóa và ung thư.

2. Giảm các tình trạng sắc tố thâm, đốm nâu, hỗ trợ một phần trị nám qua việc ức chế men tyrosinase

3. Tăng sinh Collagen với nồng độ tối da 20% và PH dưới 3.5 – vượt ngưỡng 20% collagen được tổng hợp thêm gần như không đáng kể nhưng làm da đối mặt với nguy cơ kích ứng.

4. Tẩy da chết nhẹ nhờ vẫn chứa ion H+ trong môi trường acid.

5. Tăng tác dụng kem chống nắng khi được dùng bên dưới. Bản thân Vitamin C giảm tải tổn thương gây ra bởi tia UVs.

------------------------------------------------

Nói chung combo kem chống nắng ngon lành + Vitamin C hiệu quả hơn ninja lead chỉ che bằng vải.

Vấn đề đáng nói là dạng truyền thống ngon lành nhất của Vitamin C là L-ascorbic acid thì dễ bị oxy hóa. Một khi đã oxy hóa thì game over, dùng lên da không có tác động gì. Lần trước tớ đã giới thiệu phương pháp dùng anhydrous ascorbic acid (nền silicone không nước) giúp vitamin C hạn chế tối đa tình hình oxy hóa (quá trình này chỉ xảy ra khi L-ascorbic dạng bột tiếp xúc với nước nên bỏ nước đi là an toàn). Tuy nhiên có 2 điểm lưu ý:

1. Silicone vô hại nhưng vẫn có người không hợp silicone (tớ trộm vía không bị)

2. Chỉ có 33% L-ascorbic acid tiếp xúc với nước trên da được. Lại chỉ có 5% tác dụng được trên da nên lượng C thực sự tác động khá ít, thường những dạng này sẽ có thêm C form khác để maximize hiệu quả như Ascorbyl Glucoside nên nếu chọn mua C silicone nên chọn loại có ít nhất 2 forms C khác nhau trong 1 sản phẩm.

Quay về lựa chọn kinh điển cho những ai không dùng nổi Vitamin nền silicone và mong muốn tiếp tiếp xúc cao của L-ascorbic mình nghĩ có thể thử Vitamin C của Obagi để vừa có Bioactive Vitamin C cao nhất, thấm sâu nhất, và bền bỉ nhất. À giải thích một chút Bioactive Vitamin C là gì? Nôm na là phần Vitamin C còn lại trong sản phẩm vitamin C của bạn trừ đi phần bị oxy hóa. Chính phần C này còn giữ nguyên được hoạt tính sinh học trên da, mới giúp da có được các ích lợi như đã đề cập bên trên.

Thực tế, 1 sản phẩm Vitamin C tốt phải giữ được nồng độ Bioactive C cao nhất có thể. Do đó, cùng là L-ascorbic acid nhưng có chế phẩm khoảng $90-$150 nhưng cũng có món khoảng $15 và dĩ nhiên chất lượng sẽ khác hẳn. Dù bạn cảm nhận trên da có thế nào nhưng đó chỉ là cảm nhận thôi, còn hiệu quả thực sự phải có đo đạc rõ ràng. Đây cũng chính là lý do mình chọn Obagi C dù giá chẳng rẻ.

Cụ thể, trong thí nghiệm với 3 mẫu thử:

Mẫu 1: Obagi C Rx chứa L-ascorbic acid 10% + Hydroquinone (HQ) 4%

Mẫu 2: Obagi C 20 chứa L-ascorbic acid 20%

Mẫu 3: SkinCeuticals AOX+

Các nhà nghiên cứu rút ra kết luận như sau:

A. ĐỘ BỀN (BIO ACTIVE & STABILITY) 

Trong 3 tháng quan sát trên sản phẩm C đã vặn nắp, có đầu ống bơm ở điều kiện 40 độ , thì lượng Vitamin C hoạt tính của Obagi nhiều hơn hẳn so với hãng khác, đặc biệt sản phẩm có HQ thì cực kỳ bền. Điều kiện 40 độ là rất nóng rồi vì bình thường mình chỉ bảo quản trong tủ lạnh tầm 5-10 độ C thôi.

B. ĐỘ THẤM (PENETRATION) 

 

Obagi C thấm hơn 40% so với skin Ceuticals 20 AOX+


C. ĐỘ HẤP THỤ (ABSORPTION)

Qua 2 thí nghiệm đối chứng, trong vòng 19 tiếng khi dùng LAA 20% trên da, loại chứa 4% HQ của Obagi và professional C hấp thụ tốt hơn 5-12 lần hơn so với SkinCeuticals

*VỀ MÀU SẮC

Vitamin C trong bài cũ mình cũng nói dễ đổi màu, khi có trao đồi với hãng thì nhận hướng dẫn như sau. từ 1-4 là dùng bình thường, không vấn đề gì hết.

* VỀ GIÁ CẢ

Vì những lý do trên mình đã tò tò đi mua Vitamin C của Obagi dùng. Và bất ngờ là hàng Obagi có sẵn Việt Nam http://obagimedical.com.vn/collections/professional-c

Giá tốt như Mỹ, thậm chí rẻ hơn xách tay mình dùng. Chai C bên mỹ giá hãng $115.  Cho có canh giá sale tốt như sau:

1. Sale 25%

2. Thuế nội địa (thuế này buộc mình phải trả khi mua hàng tại Mỹ và tính trên giá gốc): 8.75%

3. Công xách, shipping Mỹ Việt: 5%-10%

Giá cuối cùng còn tầm 2,350k- 2500k/ 1 sản phẩm trong khi Việt Nam có web chính hãng bán chính hãng có 2260k chưa giảm giá gì hết thì mua ở Việt Nam tốt hơn nhiều. Mình từng chứng kiến bao nhiêu brands vào rồi ra khỏi Việt Nam vì họ làm giá quá đắt. Nhưng với những brands hàng tốt, giá cũng tốt như mua sắm nước ngoài thường họ phải deal rất nhiề với HEAD QUARTER và giá  phải tăng dần vì hãng hỗ trợ giá thời gian đầu thôi nên mình mua vừa để an toàn đồ chính hãng cho sức khỏe bản thân vừa giúp ngành làm đẹp và những doanh nghiệp làm ăn chân chính có thể phát triển 

Chúc các bạn tìm được chân ái vitamin C!

Theo CavangwearsnoPrada

www.cavangwearsnoprada.com

Share:

Viết một bình luận

Tags

foam da đẹp moisturizer retinoid chống lão hóa professional-c phân biệt kem chống nắng trị thâm retinol thâm mụn đầu đen L-AA nám bha/aha skincare kháng sinh sữa rửa mặt obagi bác sĩ tretinoin peptide complex chống nắng serum vitamin C tế bào gốc routine vitamin tips làm đẹp mụn bọc mụn ẩn lăn kim chính hãng kem dưỡng sáng da auth/fake kê toa obagi hydrate lotion vitamin A gel MAP trị mụn phục hồi da pH Tetrahexyldecyl Ascorbate retinoids layer mụn nang benzoyl peroxide hydroquinone clenziderm peel da tẩy da chết nu-derm fx lỗ chân lông kem mắt phytic acid obagi nuderm chemical peel\ trị nám chống oxi hóa blend fx vitamin c antioxidants obagi retinol hyaluronic acid advanced night repair acid peel hydromanil nu derm obagi blue peel kem trộn quầng thâm ceramide SAP dưỡng mắt retinaldehyde suzanobagimd exfoderm peel da hóa học dưỡng trắng clear fx retivance peptide arbutin nuderm dưỡng da dưỡng ẩm obagi clenziderm exfoderm forte dương minh skin type payment trắng da zeatin gentle rejuvenation nhập khẩu chính thức elastiderm chống oxy hóa c serum BHA da dầu hàng giả quy trình dưỡng da trẻ hóa da obagi c obagi360 da mụn idr obagi 30 years c rx da khô loại da obagi medical blue peel blue peel radiance sợi bã nhờn obagi c rx mờ thâm c peptide complex trị thâm nám cleanser bha phân phối chính thức mobile skin calming cream thanh toán aha momo c fx trị sẹo hydrate thâm mụn đặc trị da nhạy cảm obagi suncare glycolic acid tem chống giả l-aa da lão hóa obagi c fx system e-wallet ví điện tử night cream kinetin polyhydroxy acid PHA obagi vietnam eye cream lactobionic acid gluconoglactone

Mạng xã hội

Ads